Ý nghĩa một số loại tranh gỗ chữ thư pháp, Món quà nhỏ, ý nghĩa to

Tranh gỗ phúc lộc thọ

1. Ý nghĩa tranh tứ quý

Tranh Tứ quý là loại tranh phong cảnh gồm 4 bức tranh vẽ cảnh bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó. Mỗi bức tranh là một loài cây, loài hoa, phong cảnh phù hợp với mỗi mùa trong năm. Mua tranh tứ quý, ấm no 4 mùa.

2. Tranh Phúc lộc thọ có ý nghĩa như thế nào?

Phúc – Lộc – Thọ : đó là ước mơ của cả thiên hạ từ xưa tới nay. Mong mỏi này chưa bao giờ thay đổi bất chấp sự thay đổi của thời gian. Cha ông đời trước đã có câu

“Đa phúc đa thọ đa phú quý

Đắc tài, đắc lộc, đắc nhân tâm.”

Phúc: ở đâu mang ý nghĩa phúc đức, hạnh phúc. Phúc tượng trưng cho sự may mắn. cái mà chúng ta hay gặp trong câu nói dân gian ” Phúc đức ba đời”.

Phúc chính là nền tảng sống con người cần có để tạo ra lộc tài cho cuộc đời mình. Chỉ đến khi lộc thơm lan tỏa, con người mới đủ sức để có được tuổi thọ lâu dài.

Có thể thấy rằng, không thể nào có Thọ, Lộc nếu sống không có Phúc. Phúc chính là tiền đề quan trọng để con người sống một cách tốt đẹp, có Lộc, có Thọ.

Lộc : Mang ý nghĩa sung túc, may mắn, đầy đủ trong cuộc sống. Không lúc nào bị khó khăn, “Tiền đầy túi, lộc đầy nhà”.

Thọ: với ý nghĩa trường thọ, sống lâu. Thọ để vui cúng con cháu. Thọ còn mang ý nghĩa sức khỏe dồi dào. Thọ phải đi kèm với Phúc và Lộc thì mới trọn vẹn, thọ mà không đi lèm với phúc và lộc thì chỉ càng khổ. đó là lý do bộ tranh luôn đi kèm 3 bức tranh hoặc 1 bức tranh phải mang đầy đủ Phúc – Lộc – Thọ trong chính nó thì mới may mắn.

3. Tranh mã đáo thành công mang ý nghĩa như thế nào?

Tranh mã đáo thành công hay còn gọi là tranh bát mã, bức tranh gồm 8 chú ngựa dũng mãnh, chạy nước đại vô cùng mạnh mẽ. Mã đáo thành công mang ý nghĩa mạnh mẽ, tốc chiến tốc thắng. Nó thường là lời chúc cho người đi làm nhiệm vụ, đi công tác xa, hay làm những niệm vụ khó khăn với mong muốn cho thành công và tốc chiến tốc thắng. Sau khi thành công, người được tặng tranh nên trân trọng và giữ cho bức tranh nguyên vẹn, tránh đem biếu hay tặng lại…

4. Tranh gỗ thuận buồm xuôi gió

Mượn hình ảnh chiếc thuyền ra khơi sẽ đi nhanh theo khi gặp cơn gió thuận lợi. Thuận buồn xuôi gió là câu thành ngữ chứa đựng trong nó lời chúc may mắn, thuận lợi. Công việc hanh thông…

MỸ NGHỆ ĐỘC: Cơ sở chuyên cung cấp các loại tranh gỗ thư pháp, tranh gỗ phong thủy, tranh quà tặng, tranh tranh trí. Các mẫu tranh tại cơ sở chúng tôi với màu sắc đẹp, chủng loại đa dạng có thể tùy biến theo yêu cầu khách hàng. là cơ sở chuyên cung cấp tranh gỗ sỉ và lẻ trên thị trường, Tranh gỗ tại cơ sở chúng tôi có giá cả phải chăng, phù hợp với tất cả quý khách hàng.

Trả lời

Call Now