Thiềm thừ gỗ xá xị

NỘI DUNG

1/ Vì sao cóc thiềm thừ gỗ xá xị là vật phẩm phong thuỷ không nên thiếu trong nhà?

1.1/ Gỗ xá xị là gì

1.2/Thiềm thừ bằng gỗ xá xị có nguồn gốc từ đâu

2/ Giá thiềm thừ bằng gỗ xá xị

Thiềm thừ  và tỳ hưu vốn là những loại bảo vật linh thiêng trong truyền thuyết Trung hoa cổ đại. Tương truyền Thiềm thừ vốn là loài tinh được Lưu Hải học trò của tiên ông Lã Động Tân thu phục và trở thành cóc thần, theo Lưu Hải đi khắp nhân gian bố trí tiền bạc cho dân chúng. Vì vậy, người Hoa nhà nào cũng sử dụng thiềm thừ gỗ xá xị hay  thiềm thừ bằng ngọc làm vật phẩm phong thuỷ vừa để trang trí trong nhà vừa tạo sự hài hoà về phong( gió) với thuỷ( nước) trong toàn thể căn nhà. Ngày xưa, người ta thường thờ thần tài với mong muốn gia đạo và tài chính sung túc, giàu có, ngày nay người ta chú trọng đến việc đặt các vật trang trí cân đối ngũ hành và phong thuỷ nhằm tạo sự hài hoà trong nhà. Có câu: “ hoà khí sinh tài” vì vậy việc đặt một cụ cóc thiềm thừ gỗ xá xị trong nhà tạo hài hoà phong thuỷ chính là điểm tựa để thu hút vượng khí và tài lộc trong gia đình.

1/ Vì sao cóc thiềm thừ gỗ xá xị là vật phẩm phong thuỷ không nên thiếu trong nhà?

Ngày nay, không chỉ người Hoa gốc mà rất nhiều gia đình Việt, đặc biệt với những người có hiểu biết về mặt phong thuỷ thường không bỏ qua thiềm thừ bằng gỗ xá xị trong nhà. Vừa để trang trí song lại vừa có giá trị về ý nghĩa phong thuỷ. Vì sao cóc thiềm thừ bằng gỗ xá xị lại được trưng dụng tới vậy? Để làm rõ nội dung này chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về gỗ xá xị và nguồn gốc của loại vật phẩm quý này nhé

1.1/ Gỗ xá xị là gì

Gỗ xá xị là loại gỗ quý hiếm, có vân rất đẹp, mịn đều, . gỗ thân và rễ xá xị có từ 1-2% tinh dầu màu vàng nhạt, mùi thơm dịu nên được sử dụng làm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp có giá trị cao. Gỗ xá xị vừa có chất lượng vừa phải, gỗ mịn, dễ điêu khắc, lại có mùi thơm tinh dầu có tác dụng chữa nhiều bệnh, giúp tinh thần sảng khoái, thư giãn sau thời gian làm việc căng thẳng.

Vì là loại gỗ quý nên thiềm thừ gỗ xá xị được coi là báu vật, có giá trị lớn cả về mặt phong thuỷ, tâm linh cũng như giá trị phong thủy cao, rất được ưa chuộng hiện nay. Đối với thiềm thừ bằng gỗ xá xị, mức giá có thể lên đến hàng tỷ đồng và được trưng bày rất nhiều ở các gia đình danh giá, có địa vị, của ăn của để, những nhà nho thời xưa. Còn thời nay, thời đại mà việc đầu tư cho nội thất, đồ thờ, vật phẩm nhằm tăng tiền tài, sung khí cho gia đình thì cóc thiềm thừ bằng gỗ xá xị được nhiều gia đình yêu thích và sẵn sàng sắm cho gia đình.

1.2/ Thiềm thừ bằng gỗ xá xị có nguồn gốc từ đâu

Xuất phát từ nguồn gốc bên Trung hoa, Thiềm thừ chính là cóc thần 3 chân mang tiền tài gieo lộc xuống nhân gian cho nhiều người. Và với ý nghĩa tâm linh đó, Thiềm thừa bằng gỗ xá xị đã được người Việt tin và trưng bày trong nhà từ bao đời nay với mong muốn thu hút tài lộc vào gia đình. Ngày trước, nhiều bậc thầy về phong thuỷ, nhà nho, gia đình quyền quý có của dư dả rất ưa thích gỗ xá xị và những sản phẩm từ gỗ xá xị. Đặc biệt gỗ xá xị đỏ có thành phần tinh dầu nhiều hơn, màu sắc đẹp và bền hơn nên họ thường dùng làm thiềm thừ. Thiềm thừ bằng gỗ xá xị có mùi thơm nhẹ phả ra từ gỗ quý, có màu sắc đẹp, bền, thớ gỗ mịn giúp cho cóc thiềm thừ bằng gỗ này càng thêm đẹp, thêm sang.

2/ Giá thiềm thừ gỗ xá xị có đắt không?

Thiềm thừ gỗ xá xị
Thiềm thừ gỗ xá xị

Hiện nay gỗ xá xị là loại gỗ quý song không bị cấm khai thác. Tuy nhiên, do tính chất gỗ đặc biệt tốt và thời gian trồng khá lâu nên gỗ xá xị trở thành một loại nguyên liệu quý. Có nhiều gỗ xá xị giả hay nhập lậu trên thị trường dẫn đến việc khai thác gỗ không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Thiềm thừ gỗ xá xị vì vậy cũng được rao với mức giá vô vàn đa dạng từ mặt đất lên trời. Tuỳ vào kích thước, loại gỗ, tuổi gỗ cũng như yêu cầu về đế của thiềm thừ mà mức giá cóc thiềm thừ bằng gỗ xá xị cũng khác nhau.

Để được tư vấn và xem thực tế sản phẩm, quý khách vui lòng để lại SDT để được tư vấn viên hỗ trợ nhanh nhất

Trả lời

Hotline:0944686060
Nhắn tin facebook Skype: sky 1 Zalo: 0944686060 SMS: 0944686060