Phong thủy tranh treo tường bằng chữ phúc lộc thọ, cách treo tranh chữ phúc lộc thọ đón lộc vào nhà

tranh phúc lộc thọ gỗ gõ đỏ

Phúc Lộc Thọ mang ý nghĩa như thế nào trong tín ngưỡng

Nghe có vẻ dơn giản nhưng có mấy ai hiểu hết ý nghĩa của 3 chữ Phúc Lộc Thọ. Để hiểu rõ, hiểu thấu đáo nội dung của chữ Phúc Lộc Thọ thì chùng tôi sẽ cùng với các bạn đi vào chi tiết.

Ý nghĩa chữ Phúc

Theo cách viết của Hán Nôm, chữ Phúc biểu đạt cho sự may mắn, hạnh phúc. Được ghép lại bên trái là bộ thị thể hiện ước mơ của con người còn bên phải gồm 3 bộ chữ: Bộ miên chỉ một mái nhà, dưới là bộ khẩu và bộ điền. Có thể hiểu đơn giản, chữ Phúc mang trong mình ý nghĩa về một ước mơ bình dị, có một cuộc sống yên bình, gia đình có đông đủ, cuộc sống ấm no, nhà cửa rộng rãi, con cái nề nếp, hiếu thuận. Đó là một cuộc sống gia đình giản dị nhưng ấm êm, hạnh phúc. Ngày nay biểu tượng chữ Phúc xuất hiện trong nhiều hình thức: trang phục, kiến trúc, tranh ảnh, quà chơi tết, các loại ngũ quả khắc hình chữ phúc…

Phúc là chữ quan trọng nhất và luôn đi đầu trong bộ tranh chữ phúc lộc thọ

Ý nghĩa chữ Lộc

Lộc là bổng lộc, hay hiểu dơn giản hơn nó là thành quả, trái ngọt được ban tặng cho những cố gắng.

Bên cạnh đó, lộc còn có ý nghĩa may mắn, tốt lành. Người ta thường chọn treo chữ “Lộc” với mong ước nhận được nhiều tài lộc, phúc lộc dồi dào đến với gia đình.

Lộc giống như chồi non của cây cối, sinh sôi nảy nở và vươn lên một cách mãnh liệt. mang ý nghĩa chứa đầy sinh khí trong gia đình, sự vượt trội của cá nhân.

Ý nghĩa chữ Thọ

Thọ là sống lâu, nhưng ngoài ra nó không chỉ đơn thuần là vậy. “Thọ tỷ năm sơn” sống lâu trăm tuổi đã là may mắn nhưng phải đi kèm với phúc đức vẹn toàn. thọ niên bách lão là người đó có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc cùng con cái. Một cuộc sống ấm êm chứ không đơn thuần là sự tồn tại lâu dài trên thế gian.

Thọ theo sau Phúc – Lộc nghĩa là thọ phải đi kèm với 2 yếu tố may mắn, đầy đủ, ấm no, yên vui thì mới toàn vẹn. Thọ nhưng cuộc sống đầy gian truân, tuổi già mà càng nhọc nhằng thì không thể nào yên vui. Thọ như vậy không lấy gì làm vui vẻ.

Cách treo tranh chữ phúc lộc thọ đón lộc vào nhà

Sau khi đã tìm hiểu ý nghĩa chữ phúc lộc thọ trong bộ tranh treo tường bằng gỗ, chúng ta cần biết cách treo bộ tranh chữ phúc lộc thọ như thế nào cho đúng, hợp phong thủy; để có thể mang lại tài lộc như mong muốn cho gia chủ.

Hướng treo tranh chữ phúc lộc thọ trong nhà:

Tranh nên dược treo theo cùng hướng của ngôi nhà, hướng chính của phòng khách là tốt nhất. Bởi theo phong thủy, hướng ngôi nhà bạn đã chọn là nơi đón nhiều tài lộc, vượng khí, may mắn. Hơn nữa, treo tranh phúc lộc thọ thẳng hướng cửa chính của phòng khách là vị trí đắc lộc nhất, đón tài, đón lộc mạnh nhất…

Cách sắp xếp bộ tranh khi treo phải là theo thứ tự từ trái sang phải ( Phúc – Lộc – Thọ) để thuận theo tự nhiên, vượng khí vũng bền. chú ý không treo tranh ở những nơi ô uế, làm phản tác dụng và ý nghĩa may mắn của bộ tranh chữ phúc lộc thọ.

Vị trí treo tranh

Theo kinh nghiệm phong thủy Phòng khách là nơi sang trọng, là nơi treo tranh chữ phúc lộc thọ phù hợp nhất. Phòng khách cũng là nơi tiếp khách, bức tranh tạo sự sang trọng cho gia chủ và sự tôn trọng đối với khách. Phòng khách cũng là nơi gia đình tụ họp, góp phần mang may mắn cho mọi thành viên.

Mua tranh phúc lộc thọ bằng gỗ tại Mỹ nghệ độc: một vốn năm lời

Uy tín – Chất lượng- Mẫu mã đẹp- Giá thành hợp lý- Giá trị cao

Trả lời

Call Now