Gỗ chiu liu và ứng dụng của gỗ chiu liu trong nội thất

Gỗ chiu là loại gỗ nhóm I, gỗ chắc và nặng. Chúng được sử dụng trong trang trí nội thất và trang trí. Tên thường gọi là Chiêu Liêu là giống cây ưa thích với khí hậu nhiệt đới ở khu vực Đông Nam Á. Cây thường được mọc trong các khu rừng tự nhiên trải đều các nước như: Lào, Campuchia, Thái Lan, Việt Nam… Cây cho sản lượng gỗ tốt hơn gỗ Mun xanh, chịu được sự thay đổi thất thường của thời tiết. Chính vì thế, gỗ được sử dụng trong thiết kế nội thất trong gia đình như: bàn ghế, sàn gỗ, tủ bếp… Gỗ chiu liu nhóm I tuy nhiên lại không thuộc vào danh mục cấm khai thác. Hãy cùng Mỹ nghệ Độc tìm hiểu về 1 số đặc điểm của cây chiu liu và gỗ chiu liu.

Cây chiu liu

Chiu liu hay còn gọi chiêu liêu kha tử, xàngtiếu (danh pháp khoa học: Terminalia chebula) là một loài thực vật có hoa thuộc họ trâm bầu. Loài này được Anders Jahan Retzius miêu tả khoa học đầu tiên năm 1789. Nó là loài bản địa miền nam châu Á kéo dài về phía đông tới miền tây nam Trung Quốc và về phía nam tới Srilanca, Malaysia, Việt Nam.

Cây gỗ chiu liu

Cây chiu liu thân gỗ cao từ 15 – 20 m, ưa ánh sáng, chịu hạn tốt. Đường kính thân khoảng 60 – 85 cm tạo ra những . Gỗ có giác lỗi phân biệt, giác vàng đến trắng dày 3-7cm, lõi nâu đậm đến đen tím hay thôi màu nếu gặp nước. Thớ thẳng, kết cấu thô, chất gỗ cứng

Cây thường xanh vỏ gần nhẵn, cành non có khía phủ lông tơ mịn. Lá kép lông chim một lần chẵn, mọc cách, dài 10-15 cm, cuống lá dài 2-3 cm . Lá kèm nhỏ, sớm rụng. Lá chét 7-15 đôi, hình bầu dục rộng đến bầu dục dài, dài 3-7 cm rộng 1-2 đầu tròn với một mũi kim ngắn.

Đặc điểm khoa học của gỗ chiu liu

  • Gỗ Chiu Liu: Tên khoa học Senna siamea
  • Nguồn gốc: Đông Nam Á và các vùng nhiệt đới
  • Kích thước cây: Cao 50-65 ft (15-20m), đường kính thân cây: 1-1,5 ft ( 1)
  • Trọng lượng khô:  50 lbs / ft 3 (800 kg / m 3 )
  • Trọng lượng riêng: (12%).62, .80
  • Độ cứng Janka: 1.490 lb f (6.640 N)
  • Mô-đun Vỡ: 12,440 lb f / trong 2 (85,8 MPa)
  • Mô đun đàn hồi: 1.581.000 lb f / trong 2 (10.90 GPa)
  • Cường độ nghiền: 10,150 lb f / in 2 (70,0 MPa)
  • Co ngót: Radial: ~ 4%, Tiếp tuyến: ~ 7%, Thể tích: ~ 12%, tỷ lệ T / R: ~ 1.8

Màu sắc gỗ chiu liu

Màu sắc vân gỗ chiu liu
lục bình gỗ chiu liu
Màu gỗ lục bình chiu liu

Lục bình gỗ chiu liu tại nồi bậc trên thị trường tại Mỹ nghệ độc

Lục bình gỗ chiu liu là loại lục bình có giá trị cao trện thị trường bởi chất lượng gỗ tốt và sự sắc xảo trong vân gỗ.

Mỹ nghệ độc là đơn vị cung cấp các loại lục bình gỗ chiu liu trê thị trường. Chúng tôi có ship hàng đi khắp các tỉnh trên toàn quốc.

Tham khảo danh mục lục( lộc) bình gỗ chiu liu tại cơ sở chúng tôi:

Trả lời

Call Now