Độc đáo tranh chữ thư pháp, tất cả các loại tranh gỗ thư pháp đáng chú ý.

Ở nước ta, nguồn gốc của tranh chữ thư pháp bắt đầu từ chữ Hán. Trải qua hàng nghìn năm phát triển, nghệ thuật thư pháp có nhiều sự biến đổi để thích nghi với cuộc sống. Khi chữ Quốc ngữ ra đời, không chỉ dùng chữ Hán trong thư pháp mà chữ Quốc ngữ cũng được dùng. Dưới bàn tay khéo léo của người viết, những ký tự latin khô khan đã được biến tấu thành những nét bút uốn lượn mềm mại. Mỗi chữ được biến tấu theo một nét riêng tùy vào mức độ sáng tạo và tài hoa của người nghệ nhân viết chữ thư pháp.

Dần dần thư pháp được gắn với hình ảnh ông đồ cho chữ đầu xuân. Mỗi dịp Tết đến người ta lại nô nức đi xin chữ để cầu mong điều tốt lành cho năm mới.

Tranh thư pháp có ý nghĩa với nhiều người dựa vào các yếu tố sau:

Nét chữ thư pháp biến tấu độc đáo trên nền của bức tranh tạo nên sự bắt mắt thu hút người nhìn. Nét chữ thư pháp trên tranh vẽ thông thường dựa theo mức độ sáng tạo của nghệ nhân. đới với các loại tranh gỗ điêu khắc hoăc tranh gỗ dán thì những chữ thư pháp này được cắt hoặc vẽ bằng máy CNC sau đó dược dán lên nền tranh gỗ hoăc điêu khắc lên tranh. Nét chữ thư pháp biến hóa, vừa đẹp vừa có chút khó đọc tạo nên mức độ huyền bí cho bức tranh.

Nội dung của tranh thư pháp thông thường là những câu đối, những câu ca dao tục ngữ có ý nghĩa thân thiết và rất thân thiện với cuộc sống.

Tranh cá chép hay tranh lý ngư vọng nguyệt:

Tranh gỗ thư pháp phúc lộc thọ: mẫu câu đối thư pháp trong bộ này này thông thường là:

  • Phúc như dông hải – Mãi trường lưu
  • Lộc tấn vinh hoa- phú quý sinh
  • Thọ tỷ nam sơn – tùng bách lão

Tranh tứ quý hay tranh phong cảnh bốn mùa với bộ chữ thư pháp

  • Xuân du thương thảo địa
  • Hạ thưởng lục hà trì
  • Thu ẩm hoàng hoa tửu
  • Đông ngân bạch tuyết thi

Tranh mã đáo thành công: bộ tranh về những chú ngựa phi đại tốc chiến tốc thắng

Những mẫu tranh gỗ thư pháp mới nhất thị trường tại Mỹ nghệ độc

Tranh gỗ phúc lộc thọ

Tranh bát mã

Tranh tứ quý

Tranh chữ thư pháp khác

Trả lời

Call Now