Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên hợp lý, nơi bán đồ thờ bằng gỗ cao cấp, giá rẻ và uy tính nhất thị trường

do thờ gỗ

Nội dung bài viết:

 1. cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng
  • 1.1 Ý nghĩa và nguồn gốc của việc thờ cúng tổ tiên trong văn hóa người việt
  • 1.2 Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng
  • 1.3 Những vật dụng trên bàn thờ gia tiên
 2. Nơi bán đồ thờ bằng gỗ cao cấp, giá rẻ và uy tính nhất thị trường
  • 2.1 Giới chung về các mẫu đồ thờ cúng:….
  •  2.2 các mẫu đồ thờ cúng bằng gỗ tại cơ sở mỹ nghệ độc
   1. Bộ đồ thờ cúng bằng gỗ hương cao 50cm –  bộ 9 món
   2. Bộ đồ thờ cúng bằng gỗ cao cấp , gỗ gõ đỏ –  cao 50cm –  bộ 9 món
   3. Bộ đồ thờ gỗ mít giá rẻ –  cao 50cm –  bộ 9 món
   4. Bộ đồ thờ gỗ gụ giá rẻ –  cao 50cm –  bộ 9 món
 3. Vì sao chọn mua đồ thờ gỗ tại cửa hàng Mỹ nghệ độc

Một số câu hỏi phổ biến mà người mua hay hỏi khi mua các sản phẩm đồ thờ cúng bằng gỗ để trên bàn thờ gia tiên như sau:

Thứ nhất: Nhiều người trẻ lập gia đình ra ở riêng, họ có nhu cầu lập bàn thờ cúng tổ tiên trong gia đình? Tuy nhiên họ chưa biết hỏi ai và bắt đầu như thế nào là hợp lý.

Thứ 2: nhiều người đang thờ cúng tổ tiên nhưng chưa hiểu hết ý nghĩa và nguồn gốc của việc thờ cúng tổ tiên như thế nào?

Thứ 3: Không biết những món đồ thờ trên bàn thờ cúng gia tiên có hợp lý chưa, có đầy đủ chưa?

Hôm nay Mỹ nghệ độc chúng tôi xin dành chút thời gian để giới thiệu tới quý độc giả về 1 số thắc mắc của độc giả về việc thờ cúng gia tiên. Đồng thời giời thiệu tới các bạn 1 số mẫu đồ thờ bằng gỗ trên thị trường và tại cơ sở Mỹ nghệ độc chúng tôi. (Kiến thức của chúng tôi cung cấp có thể chưa tổng quát hết các nhu cầu của khách hang tuy nhiên nó được tổng hợp từ nhiều nguồn tin cậy).

1. Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách

Đối với người người Việt Nam phong tục thờ cúng ông bà, tổ tiên vô cùng có ý nghĩa và thiêng liêng. Đặc biệt hơn thờ cúng tổ tiên đã trở thành tín ngưỡng ở Việt Nam và là quốc lễ của dân tộc.

1.1 Ý nghĩa và nguồn gốc của việc thờ cúng tổ tiên trong văn hóa người việt

Phong tục thờ cúng tổ tiên hay còn được gọi là Đạo Ông Bà là tục lệ thờ cúng những người đã chết, đặc biệt là ông bà tổ tiên. Tục lệ này có ở nhiều nước châu á. Đối với người Việt, Phong tục thờ cúng tổ tiên gần như trở thành một thứ tôn giáo; đa phần gia đình nào cũng có bàn thờ tổ tiên trong nhà, ít nhất là có treo di ảnh một cách trang trọng. Nhiều người Việt Nam, ngoài tôn giáo của mình thường có thờ cúng cả tổ tiên. Đối với người Việt, hầu như không gia đình nào không có bàn thờ tổ tiên trong nhà, hầu như không phải là một tôn giáo mà là do lòng thành kính của người Việt đối với cha mẹ, ông bà, cụ kỵ. Đây là một tín ngưỡng rất quan trọng và không thể thiếu trong phong tục Việt Nam. Đặt biệt các bạn thấy 1 cách rõ nét là vào dịp tết cổ truyền việt nam.

Phong tục thờ cúng tổ tiên bắt nguồn từ niềm tin cho rằng linh hồn của người đã khuất vẫn còn hiện hữu trong thế giới này và ảnh hưởng đến đời sống của con cháu. Người Việt cho rằng chết chưa phải là hết, tuy thể xác tiêu tang nhưng linh hồn bất diệt và thường ngự trên bàn thờ để gần gũi, giúp đỡ con cháu, dõi theo những người thân để phù hộ họ khi nguy khó, mừng khi họ gặp may mắn, khuyến khích họ làm những điều lành và cũng quở phạt khi họ làm những điều tội lỗi, do đó cũng ảnh hưởng đến hành động và cách cư xử của những người còn sống trong gia đình, họ thường tránh làm những việc xấu vì sợ vong hồn cha mẹ buồn, đôi khi muốn quyết định việc gì đó cũng phải cân nhắc xem liệu khi còn sinh tiền thì cha mẹ có đồng ý như thế hay không.  Họ cũng tin rằng dương sao thì âm vậy, khi sống cần những gì thì chết cũng cần những thứ ấy, cho nên dẫn đến tục thờ cúng, với quan niệm thế giới vô hình và hữu hình luôn có sự quan hệ liên lạc với nhau và sự thờ cúng chính là môi trường trung gian để 2 thế giới này gặp gỡ.

Ngoài ra, Mặt tốt của việc thờ cúng tổ tiên là ở chỗ, nó nhắc thế hệ những người đang sống phải nhớ đến nguồn cội, “ăn quả nhớ người trồng cây”, biết kính trọng, yêu quý ông bà, cha mẹ lúc sinh thời và thờ phụng khi mất. Sự thanh cao, tinh khiết của nó đã trở thành đạo lý, lẽ sống, trở thành nét đẹp trong truyền thống văn hoá.

1.2 Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng

Với ý nghĩa vô cùng quan trọng của việc thờ cúng tổ tiên trong long người dân việt nam như trên. Thì việc lập bàn thờ gia tiên trong mổi gia đình là chuyện đương nhiên. Tùy vào hoàn cảnh mỗi gia đình mà việc lập bàn thờ tương xứng phù hợp. Đối với những nhà thờ họ lớn thì quy mô bàn thờ cúng sẽ khác với những gia đình nhỏ hơn. Tùy theo vùng miền cũng có những văn hóa và cách bài trí bàn thờ gia tiên khác nhau. Bàn thờ của người miền bắc thường cầu kỳ phức tạp hơn so với miền nam. Dù có đôi chút khác biệt về văn hóa vùng miền, nhưng ở đâu thì bàn thờ cũng luôn được đặt ở chính giữa hoặc nơi trang trọng nhất của phòng thờ .

1.3 Những vật dụng trên bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên tại mỗi vùng miền có đôi chút khác nhau do tập quán và lối sống địa phương. Mỗi địa phương có cách sắp xếp và bài trí khác nhau. Nhưng tựu chung những vật dụn không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên bao gồm:

Bộ lư hương trên bàn thờ

thường lớn nhất và đặt ở trung tâm để thờ Phật với mong muốn cầu cho gia đình an bình, giúp gia chủ tránh được các tai ương, các nghiệp chướng trên cõi đời. Lư hương để thờ Thần. Có rất nhiều vị thần được thờ như thổ công, thần tài, thần lộc…Với cầu mong cho gia chủ được tài lộc, thịnh vượng và yên ấm trong mọi công việc làm ăn.

Dĩa trái cây:

Dĩa trái cây (dĩa hoa quả) là một trong bộ ba đồ thờ cúng không thể thiếu trên ban thờ của người Việt cùng với Bát hương, đèn dầu. Bát hương là nơi ngự của các vị thần thánh, tổ tiên thì mâm bồng là đồ thờ cúng nơi dâng các lễ vật lên các thần thánh, tổ tiên..

Đèn dầu hoặc chân nến bàn thờ

Mỗi khi thắp hương cần thắp đèn dầu hoặc nến để mong gia tiên phù hộ và về sum họp với gia đình. Sau khi hương cháy hết chúng ta có thể tắt đèn hoặc nến đi. Đèn tiêu biểu cho nhẫn nhục, vì nhẫn nhục thì chuyển lửa hận làm ánh đại quang minh. Nhìn chung đèn trí tuệ vốn do tâm tạo, đường lành dữ đều vào Phật duyên, cậy nhờ bí mật gia trì, bèn khiến quang minh soi thấu. hiện nay đèn dầu bằng gỗ được cách điệu với bóng dèn điện, dễ sử dụng và đầy tiện lợi.

Ống đựng hương: đặt bên phải bàn thờ, làm bằng gỗ…

Di ảnh thờ: chất liệu bằng gỗ

Nếu như gia chủ có người thân bố mẹ không còn thì cần phải có di ảnh thờ. Di ảnh thờ thường làm bằng các loại gỗ khác nhau. Điều này tùy thuộc vào điều kiện mỗi gia đình để lựa chọn di ảnh thờ bằng loại gỗ tương ứng.

Lưu ý nhỏ khi bày trí bàn thờ

Tùy từng mỗi vùng, mỗi gia đình cũng như kinh tế mỗi gia chủ khác nhau thì việc lựa chọn vật thờ có thể bằng những chất liệu hoặc giá cả khác nhau như gốm sứ- đồ đồng – đồ gỗ. Tuy nhiên dù thế nào thì việc sắp xếp, bố trí vị trí bàn thờ cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Không gian bàn thờ luôn đảm bảo sự trang nghiêm, thành kính.
 • Bàn thờ và các đồ vật thờ cúng phải luôn đảm bảo sạch sẽ.
 • Không kê tủ thờ gần nhà vệ sinh, nhà bếp hay nhà tắm.
 • Không đặt bàn thờ tại vị trí ngay lối đi lại.

Mỹ nghệ độc khuyên bạn dù điều kiện và tùy vào mỗi thời gỳ và hoàn cảnh khác nhau sẽ có cách bài trí khác nhau nhưng chúng tôi khuyên bạn cần đảm bảo đầy đủ vật dụng trên bàn thờ. Vì đây là những vật dụng trên bàn thờ không thể thiếu vì tâm quan trọng và ý nghĩa của mỗi vật dụng kể trên.

2. Nơi bán đồ thờ bằng gỗ cao cấp, giá rẻ và uy tính nhất thị trường

2.1  Giới chung về các mẫu đồ thờ cúng:

Trên thị trường có rất nhiều mẫu đồ thờ cúng đó là đồ  thờ cúng bằng đồng, đồ thờ cúng bằng bằng sứ và đồ thờ bằng gỗ. Tuy nhiên hiện nay mẫu đồ thờ bằng đang trở nên rất được ưa chuộng trong một vài năm gần đây. Bởi vì tính chất sang trọng của đồ gỗ tự nhiên và tính phong thủy cao của vật việt làm từ gỗ.

2.2 các mẫu đồ thờ cúng bằng gỗ tại cơ sở Mỹ nghệ độc

Thấu hiếu sự tôn kính của con cháu đối với tổ tiên, ông bà ,cha mẹ và những người đã mất điều đó được thể hiện qua không gian thờ cúng hay nói cách khác là bàn thờ cúng. Hôm nay MỸ NGHỆ ĐỘC xin giới thiệu tới khách hàng những mẫu đồ thờ bằng  gỗ tại cơ sở sản xuất của chúng tôi.

Bộ đồ thờ cúng bằng gỗ hương cao 50cm –  bộ 9 món

bo do tho bang go huong 9 mon cao 60-1
Bộ đồ thờ cúng bằng gỗ hương cao 50cm

Chi tiết và đặt mua: Bộ đồ thờ cúng bằng gỗ hương cao 50cm

 • Đây là bộ đồ thờ cúng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên cũng cần phải phân biệt rõ chất liệu của gỗ hương được sử dụng là gỗ hương nhập hay gỗ hương việt.
 • Bộ đồ thờ cúng tại cơ sở Mỹ nghệ độc với chất liệu sử dụng là 100% gỗ hương Việt nam.
 • Bộ đồ thờ bằng gỗ hương gồm có 9 món chi tiết như sau:
 • 1 lư hương (đỉnh) – 1 bát hương – 2 chân đèn – 2 ly nước  – 1 bình bông – 1 ống đựng nhang – 1 dĩa đựng trái cây
 • Chi tiết bộ đồ thờ gỗ hương trong video bên dưới:

Bộ đồ thờ cúng bằng gỗ cao cấp gõ đỏ cao 50cm –  bộ 9 món

Đồ thờ gỗ cao cấp- gõ đỏ
 • Đây là bộ đồ thờ bằng gỗ độc đáo nhất tại cửa hàng chúng tôi, chất gỗ gõ đỏ Việt nam 100%. Hiện tại gỗ này ngày càng hiếm nên hàng rất ít có trên thị trường.
 • Bộ đồ thờ cúng tại cơ sở Mỹ nghệ độc với chất liệu sử dụng là 100% gỗ gõ đỏ Việt nam.
 • Bộ đồ thờ bằng gỗ gõ gồm có 9 món chi tiết như sau:
 • 1 lư hương (đỉnh) – 1 bát hương – 2 chân đèn – 2 ly nước  – 1 bình bông – 1 ống đựng nhang – 1 dĩa đựng trái cây
 • Chi tiết bộ đồ thờ gỗ hương trong video bên dưới:

Bộ đồ thờ cúng bằng gỗ mít cao 50cmĐồ thờ cúng bằng gỗ mít

BỘ ĐỒ THỜ CÚNG BẰNG GỖ MÍT

 • Đây là bộ đồ thờ bằng gỗ có giá cả phải chăng phù hợp với quý khách hàng muốn 1 sản phẩm giá rẻ.
 • Video chi tiết bộ dồ thồ gỗ mít

Bộ đồ thờ cúng bằng gỗ gụ cao 50cm

do tho go gu
Đồ thờ cúng bằng gỗ bông lau

Video chi tiết bộ đồ thờ cúng bằng gỗ bông lau – 9 món

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với Mỹ nghệ độc chúng tôi qua số điện thoại 0944686060 để được tư vấn và sở hữu bộ đồ thờ cúng gia tiên ý nghĩa và phù hợp nhất.

Trả lời

Hotline:0944686060
Nhắn tin facebook Skype: sky 1 Zalo: 0944686060 SMS: 0944686060